TIN TỨC  
Cơ thể thiếu vitamin D, nguy cơ tử vong sớm
Ngày đăng: 07-07-2014

Cơ thể tự tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, vitamin D có nhiều trong dầu cá, pho mát, ngũ cốc nguyên hạt, sữa.
Theo đánh giá của 32 nghiên cứu trước đây về nồng độ vitamin D trong máu và tỷ lệ tử vong ở hơn 500.000 người từ 14 quốc gia, các nhà khoa học đã phát hiện, những người có nồng độ vitamin D thấp không chỉ liên quan đến nguy cơ loãng xương mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và đái tháo đường.
 
Vitamin D còn có nhiều trong các loại ngũ cốc nguyên hạt, bắp, khoai tây, chuối, dưa hấu, cam, cà tím, rau xanh,...
Biện pháp tăng cường vitamin D là dành ít nhất 10 phút mỗi ngày tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, bổ sung thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi, cá mòi và lòng đỏ trứng gà.

Tin liên quan

HOẠT ĐỘNG  
 
 
  Tìm
 
Quảng cáo
Kết nối mạng xã hội